Khái niệm các loại xe chạy dịch vụ phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có nhiều dòng xe chuyên chạy dịch vụ vận chuyển hành khách được các nhà xe trong nước sở hữu để phục vụ nhu cầu đi lại của du khách với đa dạng các loại xe từ 4 đến 45 chỗ.

  1. Xe Sedan

Đây là dòng xe du lịch 4 chỗ phổ biến nhất trên thế giới. Xe có mui kín với phần thân chia làm 3 khoang riêng biệt: khoang động cơ phía trước, khoang hành khách và khoang hành lý phía sau. Trong đó, khoang động cơ và khoang hành lý thấp hơn, khoang hành khách cao với hai hàng ghế.

Những dòng sedan chạy dịch vụ phổ biến tại Việt Nam có thể kể đến như Toyota Altis, Camry, Kia Cerato, Honda Civic…

  1. Xe SUV

SUV là viết tắt của cùm từ tiếng anh Sport Utility Vehicle được dịch nôm na là dòng  xe thể thao tiện ích 7 chỗ ngồi. Đây là một loại xe dành cho gia đình rất được ưa chuộng tại Mỹ sau đó lan rộng ra các nước khác.

Gầm xe cao nên có thể đi được nhiều địa hình phức tạp, không gian bên trong rộng rãi chở được nhiều người và vật dụng, dáng xe chắc chắn hầm hố, khối lượng xe lớn tạo sự đầm chắc khi di chuyển.

Hiện nay, Việt Nam có các dòng SUV chuyên được dùng để chạy dịch vụ như Toyota Fortuner, Ford Everest…

  1. Xe Minivan

Xe Minivan có không gian rộng rãi, thoải mái với 3 hàng ghế dành cho người lớn với một cửa lớn. thường cao hơn xe Sedan, có gầm cao gần ngang với SUV, có đặc điểm rất dễ nhận biết đó là phần đầu xe dẹt và phần sau thì cao và to hơn.

Xe Minivan có 3 hàng ghế hành khách có thể chở được từ 7 – 8 người. Đặc biệt đối với hàng ghế thứ 2 và 3 đều có thể gấp gọn được để có một không gian chứa hàng hóa.

Các dòng xe Minivan chạy dịch vụ thường gặp đó là Toyota Innova và Kia Sedona.

  1. Xe VAN

Đây là xe du lịch có kích thước vừa phải, khoang sau chuyên dùng để chở người. Hầu hết các nhà xe hiện nay thường sở hữu loại xe này để vận chuyển khách dưới hình thức hợp đồng. Khoang xe rộng rãi, thiết kế đơn giản có thể chở từ 10 đến 16 người.

Có hai dòng xe Van dịch vụ phổ biến hiện nay là Ford Transit và Hyundai Solati.

  1. Xe Limousine

Ở Việt Nam, xe Limousine thường được cải tiến từ những dòng xe Van và Minibus. Đây là những dòng xe thế hệ mới với nội thất được nâng cấp rất sang trọng và đầy tiện nghi.

Đặc biệt, ghế ngồi được lắp đặt chế độ tùy chỉnh trượt ngã ra sau dễ dàng và có thể ngả lưng 180 độ như bạn đang nằm trên ghế sofa thực thụ. Các tính năng tiện ích đa dạng khác bao gồm: sạc điện thoại, đèn đọc sách, wifi 4G trên xe giúp khách hàng có thể thoải mái như trong chính ngôi nhà của mình suốt chặng đường di chuyển.

Hiện tại có rất nhiều dòng limousine 9 chỗ, 15 chỗ và 28 chỗ.

  1. Xe Minibus & Bus

Minibus và Bus là những xe cở lớn chuyên sử dụng để chở khách du lịch. Xe có thể vận chuyển từ 20 đến 40 người và chứa được rất nhiều hành lý, hàng hóa.

Các dòng xe Bus chuyên dụng hiện nay có thể kế đến như: Thaco Town, Isuzu Samco, Aero Space và Universe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *